Với mục tiêu nâng cao bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm nên các tiêu chí của hội thi được đưa ra hết sức rõ ràng. Trong đó mục tiêu về cân bằng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm được cho là những tiêu chí then chốt để ban giám khảo đánh giá kết quả của các đội.
Về nội dung, mỗi đội sẽ được cấp một số lượng thực phẩm tương đương 500.000đ do đội thi lên dự toán và BTC sẽ cung cấp theo yêu cầu của đội thi. Đội thi phải tự chuẩn bị tất cả các vật dựng, dụng cụ, gia vị để hoàn thành một mâm cơm cho 8 người ăn đầy đủ các dưỡng chất và an toàn.
Đến với hội thi lần này, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là đội thi lần đầu tiên tham gia nên còn nhiều điều bỡ ngỡ, nhưng với tinh thần quyết tâm đội đã thể hiện được những tính chất rất riêng trong từng món ăn trong mâm cơm và được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính dinh dưỡng cũng như cũng như sáng tạo trong cách trình bày. Kết quả chung cuộc, đội thi của Công đoàn Trường đạt giải Đội thi Ấn tượng nhất và giải khuyến khích chung cuộc.