Chi tiết

Chung tay vì sự phát triển cộng đồng

Trong hai ngày 06 và 07 tháng 04 năm 2019 tại xã Hải Vĩnh – huyện Hải Lăng – tỉnh Quảng Trị, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã triển khai chương trình Chung tay Vì sự phát triển cộng đồng năm 2019.

Chương trình sửa chữa miễn phí các phương tiện và thiết bị điện gia dụng tại các xã còn khó khăn trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã bước qua chặng đường năm thứ 5, và điểm đến lần này là Xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, một xã thuần nông còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Đoàn công tác gồm 33 giảng viên và sinh viên các khoa của Nhà trường đã tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa, thay nhớt miễn phí cho hơn 100 xe gắn máy, trên 200 thiết bị điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin (máy quạt, motor, nồi cơm điện, đèn học sinh, âm ly, tivi, đầu đĩa, tủ lạnh, ấm đun siêu tốc, laptop, máy tính để bàn…..). Ngoài việc hỗ trợ sửa chữa miễn phí, chương trình còn tài trợ thay mới các thiết bị cơ bản với tổng kinh phí khoảng 20 triệu đồng.

Ngoài ra, hoạt động lần này, Nhà trường đã kết hợp với trường THPT Nguyễn Huệ - Quảng Trị tổ chức buổi tập huấn kỹ năng mềm cho hơn 50 học sinh khối 12, thông qua các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và tổ chức minigame điều khiển Robot tự động thông qua trình điều khiển trên điện thoại hệ điều hành Android. Hoạt động này đã tạo được sự thích thú, phấn khích đối với các bạn học sinh tham gia, nhận được sự ủng hộ và đồng thuận cao từ phía ban giám hiệu trường THPT Quảng Trị.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, được chính quyền và nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ. Trong thời gian sắp đến, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiếp tục triển khai hoạt động tại các xã vùng ven các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, góp phần chia sẻ cùng bà con nhân dân giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống./. 

Ngày gửi: 9/4/2019
Số người đã xem: 416
Trở lại