Chi tiết

Hưởng ứng giờ Trái Đất 2019

Hơn 1.000 bạn học sinh, sinh viên đã tham gia chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2019 với chủ đề: “Tắt một ngọn đèn – Bật sáng tương lai” do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) tổ chức vào tối 29/3/2019. Các bạn học sinh, sinh viên đã hòa mình vào bầu không khí trẻ trung, sôi động của các tiết mục văn nghệ và nghi thức tắt đèn trong 1 giờ để góp phần tiết kiệm năng lượng.

Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney (Australia), số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF - World Wildlife Fund), kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

HueIC là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, trực thuộc Bộ Công Thương. Ngoài các hoạt động tuyên truyền như hưởng ứng Giờ Trái Đất, HueIC còn thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường như: Nghiên cứu và đưa vào khai thác hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại cơ sở 2; Triển khai thực hiện Ngày Chủ nhật Xanh; Nghiên cứu và sáng chế các sản phẩm thân thiện với môi trường...  Việc triển khai được thực hiện một cách đồng bộ, cụ thể trong chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên, góp phần cùng toàn xã hội bảo vệ Trái Đất, giữ gìn môi trường sống.


Ngày gửi: 30/3/2019
Số người đã xem: 362
Trở lại