Chi tiết

Tìm hiểu, chọn nghề cho tương lai

Chiều 08/11/2018, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 60 em đại diện cho hơn 300 học sinh lớp 12 trường THPT Bùi Thị Xuân – Huế đã tham quan, tìm hiểu, học tập thực tế tại các xưởng thực hành nghề. Qua chuyến tham quan, học tập thực tế này; các em học sinh hiểu được quá trình đào tạo và cơ bản đã định hướng được cho bản thân một ngành nghề phù hợp với năng lực và sự yêu thích của mình cho nhu cầu phục vụ công việc và tương lai.

Các em học sinh được các anh chị sinh viên và giảng viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế hướng dẫn, giới thiệu, tham quan các ngành nghề, các phòng thực hành thuộc các khoa Cơ khí, ông nghệ ô tô, Điện – Điện tử, Nhiệt lạnh – Xây dựng;  các phòng thí nghiệm máy CNC, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống điện tử trong ô tô…

Em Nguyễn Tất Kiệt, lớp 12B4 cho biết “Em rất hài long về buổi học tập này và em sẽ chọn ngành Điện – Điện tử để học”.“Em sẽ chọn ngành Công nghệ thông tin” là trả lời của bạn Nguyễn Thị Ngọc Trân, lớp 12B10.“Ngành Điện lạnh sẽ có việc làm tốt, nên em chọn ngành này để đăng ký học” là cảm nhận của em Trương Văn Quyền, lớp 12B7.

Đây là hoạt động được trường Cao đẳng Công nghiệp Huế chú trọng hỗ trợ các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc giáo dục định hướng nghề nghiệp cho các em trước khi tốt nghiệp THPT. Được biết, trong thời gian tới, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình và triển khai đến các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.


Ngày gửi: 8/11/2018
Số người đã xem: 679
Trở lại