Các chuyên ngành đào tạo của Khoa NN-QT-DL

Thu gọn Mở rộng

  TỔNG QUAN VỀ NGÀNH

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế, các công ty trong nước ngày càng mở rộng đối tác, thị trường ra nước ngoài. Và ngược lại, các công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh cũng ngày càng tăng. Do vậy, nhu cầu về nhân lực vững tiếng Anh, đặc biệt tiếng Anh trong du lịch và thương mại càng ngày cao.

Xác định được tầm quan trọng đó, Ban giám hiệu trường CĐCN Huế đã quyết định mở ngành Tiếng Anh Du lịch và thương mại bắt đầu từ năm học 2013. Tuy mới thành lập, nhưng ngành Tiếng Anh Du lịch và thương mại đang dần dần phát triển và có những bước đi rõ ràng để đào tạo ra thế hệ sinh viên vừa có kiến thức chuyên môn tốt trong lĩnh vực Du lịch và thương mại vừa có kỹ năng tiếng Anh vững nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình giáo dục cao đẳng ngành Tiếng Anh Du lich- Thương mại kết hợp đào tạo ngoại ngữ và đào tạo nghề nghiệp. Một số mục tiêu chính của chương trình là:

  • Sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp với người nước ngoài, và trong công việc chuyên môn ở trình độ cao cấp.
  • Sinh viên hiểu biết và có thể vận dụng kiến thức về ngôn ngữ, hiểu biết về các nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và giao dịch thương mại vào công việc tương lai.
  • Sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp căn bản, giao tiếp được với khách du lịch ở các vùng miền khác nhau; có khả năng giải quyết các công việc hàng ngày của một nhân viên văn phòng; biên, phiên dịch các loại văn bản đơn giản; tổ chức, quản lý, điều hành du lịch; theo chuyên ngành được đào tạo; kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và sắp xếp công việc hiệu quả.
  • Sinh viên có cơ hội học tập tiếng Anh với giảng viên ngưởi nước ngoài, cơ hội thực tập trong và ngoài nước với các tập đoàn lớn. 
  • Sinh viên có kỹ năng sử dụng các phần mềm vi tính thông dụng trong học tập và công việc.
  • Sinh viên biết sử dụng một ngoại ngữ thứ hai ở trình độ sơ cấp.
  • Sinh viên hiểu biết về luật Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và xây dựng ý thức đạo đức nghề nghiệp.
  • Sinh viên có thể học tiếp bậc đại học theo chương trình liên thông trong

  CƠ HỘI VIỆC LÀM

Khi ra trường, các em có thể làm việc trong các công ty trong nước cũng như nước ngoài với vị trí là nhân viên văn phòng. nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng, điều hành tour trong các công ty du lịch, các vị trí trợ lý như trợ lý dự án, trợ lý giám đốc.

  CƠ HỘI LIÊN THÔNG

Sinh viên cũng có cơ hội học liên thông lên đại học ngay tại trường hoặc liên thông với một số trường đại học khác ở trong và ngoài nước. Đặc biệt sinh viên còn có cơ hội được học bổng học liên thông tại Đại học Chaopraya, Thái Lan. Hiện một số sinh viên của Khoa đã tốt nghiệp đang theo học liên thông tại một số  đại học Thái Lan.


 

  TỔNG QUAN VỀ NGÀNH

Năm 2012, sau nhiều năm nghiên cứu xu hướng phát triển của thị trường việc làm và chương trình đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng trong nước cũng như ngoài nước, Trường mở mã ngành Quản trị kinh doanh với chương trình đào tạo linh hoạt, gắn liền với nhu cầu thực tế của thị trường.

Ngành học Quản trị kinh doanh của Trường là sự kết hợp giữa xu hướng Quản trị hiện đại với thực tiễn ngành nghề ở thị trường lao động ngày nay.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Ngành này đào tạo những cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới.

- Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh được trang bị những kiến thức nền tảng về lĩnh vực kinh tế nói chung và kiến thức chuyên sâu về chuyên môn Quản trị ở các tổ chức kinh tế. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm chiếm một tỷ trọng khá lớn trong chương trình đào tạo của ngành.

- Ngoài thời gian học tập lý thuyết trên giảng đường, thực hành kỹ năng theo các chuyên đề của Tổ bộ môn, sinh viên ngành còn được tham gia các chuyến thực tế doanh nghiệp ngay trong các học phần.  Thực tập ngành và thực tập cuối khoá là một nội dung quan trọng được lãnh đạo khoa quan tâm. Sinh viên được giới thiệu tham gia thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp uy tín trên địa bàn Tỉnh, trong nước và ngoài nước.


  CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Sinh viên Quản trị kinh doanh của Trường sau khi tốt nghiệp có thể tham gia làm việc ở nhiều lĩnh vực, từ các Cơ quan Nhà nước đến các Tổ chức kinh tế của Nhà nước và Tư nhân (các ngân hàng, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ,…)

- Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được trang bị những kiến thức chuyên môn để khởi sự doanh nghiệp, tạo việc làm riêng cho bản thân và xã hội.

  CƠ HỘI LIÊN THÔNG

- Sinh viên tốt nghiệp ngành cao đẳng Quản trị kinh doanh của trường có thể học liên thông Đại học ở các trường Đại học trên cả nước.

- Sinh viên tốt nghiệp còn có cơ hội đạt được các học bổng liên thông ở trường Đại học Chaopraya, Vương quốc Thái Lan; hoặc học liên kết với trường TAFE của Úc.


  TỔNG QUAN VỀ NGÀNH

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói nhưng lợi ích của nó mang lại là vô cùng to lớn.

Trước yêu cầu của hội nhập kinh tế thế giới và khu vực, cùng với sự phát triển của các ngành kinh tế khác, ngành du lịch có những bước phát triển đáng kể và ngày càng chứng tỏ vị trí quan trọng của mình trong cơ cấu kinh tế chung.

Nhận thấy sự phát triển của ngành du lịch trong nước nói chung và quốc tế nói riêng, trường CĐCN Huế đã mở ngành “Việt Nam học” – Hướng dẫn viên du lịch để đáp ứng xu thế chung và tạo ra nguồn nhân lực phát triển trong ngành.

Được thành lập vào năm 2010, ngành Việt Nam học đào tạo về chuyên ngành Hướng dẫn du lịch đang dần dần phát triển và có những bước đi rõ ràng để đào tạo ra thế hệ sinh viên du lịch mới nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của xã hội.


  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Chương trình đào tạo trang bị cho người học có sự phát triển toàn diện về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, kiến thức, kỹ năng  và có sức khoẻ tốt.

- Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế-văn hoá-xã hội, có khả năng quản lý, hoạch định và thực hiện hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch phục vụ cho các doanh nghiệp du lịch và lữ hành. Có khả năng quản lý, tổ chức, thiết kế và thực hiện các hoạt động trong các chương trình du lịch.

- Sinh viên sẽ có kỹ năng thuyết trình tốt và khả năng giao tiếp trước đám đông sau khi tốt nghiệp.

- Có cơ hội học tập và giao lưu tại Thái Lan.

- Có nhiều cơ hội thực tập nghề nghiệp thông qua những chuyến đi thực tế, sinh viên có thể trở thành một hướng dẫn viên tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

  CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Có thể làm tại các công ty lữ hành, tour desk tại các Khách sạn lớn

- Ngoài ra nhờ tính rộng mở của ngành học, sinh viên có thể xin về các bộ phận Marketing tại các công ty hoặc Khách sạn lớn.


  CƠ HỘI LIÊN THÔNG

- Có thể liên thông với các trường Đại Học có đào tạo chuyên ngành du lịch

- Có cơ hội sở hữu học bổng liên thông tại trường Chaopraya, Thái Lan