Giới thiệu Khoa Công nghệ Thông tin - Truyền thông

           Được thành lập từ năm 2006, đến nay đội ngũ giảng viên của Khoa Công nghệ thông tin với hơn 80% có trình độ sau đại học với đa phần là giảng viên trẻ.

           Trong những năm qua, trường CĐCN Huế đã có những đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ công tác dạy và học, cụ thể là hiện nay, Khoa Công nghệ thông tin có 8 phòng thực hành máy tính hiện đại với trên 300 máy tính phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên trong và ngoài khoa. Bên cạnh đó, Khoa cũng đã được nhà trường đầu tư xây dựng 2 phòng thực hành chuyên sâu ngành Mạng máy tính; 1 phòng thực hành lắp ráp, bảo trì, sửa chữa máy tính; 1 phòng thi quốc tế phục vụ thi lấy các chứng chỉ của Microsoft, VMWare, Cisco; ngoài ra Khoa còn được sử dụng các phòng thực hành truyền thông và một số phòng thực hành khác của khoa Điện tử.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu  năm 2006 đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Chúng tôi đã triển khai hệ thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực trường, giúp cho việc quản lý, tìm kiếm, tra cứu, và trao đổi thông tin một cách dễ dàng, hiệu quả.

Khoa Công nghệ thông tin luôn ứng dụng các công nghệ mới trong việc dạy và học, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên. Lấy chất lượng và đổi mới không ngừng làm chìa khóa cho sự phát triển của sinh viên và giảng viên trong toàn Khoa. Sinh viên trong khoa luôn được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía giảng viên, và được tạo mọi điều kiện trong nghiên cứu, học tập nhằm phát huy tối đa năng lực bản thân và khám phá các tri thức khoa học.  Khoa thường xuyên tổ chức các buổi seminar chuyên môn cho sinh viên, tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước (Thailand, Singapore, Australia,…).

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa CNTT, các chuyên viên Microsoft, Cisco và VMWare, sinh viên của Khoa đã thành lập các nhóm: sữa chữa máy tính; tư vấn lắp đặt, điều hành và quản trị mạng cho các doanh nghiệp; lập trình tạo các ứng dụng Web, Windows, Mobile chạy trên môi trường thực. Sinh viên của Khoa được sử dụng hệ thống học liệu mở và phần mềm có bản quyền mới nhất của Microsoft, VMWare.

           Lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Hình ảnh cụ thể và sống động nhất đó là sự hiện diện của máy vi tính trong các công ty, xí nghiệp, văn phòng… Cùng với sự bùng nổ thông tin là nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng. Khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là đơn vị đào tạo và cung cấp nhân lực theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường với các công nghệ mới nhất.

            Trong các năm qua, Khoa CNTT đã đào tạo hàng trăm sinh viên ra trường và hầu hết đều có việc làm ổn định. Hiện tại, khoa có hơn 500 sinh viên hiện đang theo học các ngành:

·         - Tin học ứng dụng: Đào tạo cử nhân hệ Cao Đẳng, kỹ thuật viên hệ Trung cấp. Người học sẽ có được tư duy độc lập, sáng tạo, sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình, hệ quản trị cơ sở dữ liệu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty tin học và các loại hình doanh nghiệp khác.

·         - Mạng máy tính và Truyền thông: Đào tạo cử nhân hệ Cao Đẳng, kỹ thuật viên hệ Trung cấp. Người học sẽ có được tư duy độc lập, sáng tạo, thành thạo các kĩ năng quản trị, thiết kế và xây dựng các hệ thống mạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhiệm vị trí quản trị mạng máy tính tại các cơ quan, doanh nghiệp và làm việc trong các doanh nghiệp viễn thông.

·         - Sửa chữa máy tính: Đào tạo cử nhân nghề hệ Cao đẳng. Người học sẽ có khả năng phân tích, đánh giá và đ­ưa ra giải pháp xử lý các sự cố, tình huống trong hệ thống máy vi tính; biết lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính; biết tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất của một phân xưởng, một tổ kỹ thuật, một cửa hàng lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý mạng cục bộ.

    Ngoài ra, Khoa Công nghệ thông tin còn đào tạo liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng, liên kết với ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐHSP Kỹ Thuật TP.HCM, ĐHSP Kỹ Thuật Vinh, ĐH Chaopraya (Thailand) đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

   Đến với khoa CNTT trường CĐCN Huế, cơ hội học tập nâng cao trình độ của bạn luôn được mở rộng thông qua các chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới nhất theo chuẩn của Microsoft và Cisco, các khóa học liên thông lên các bậc học cao hơn với đội ngũ giảng viên tận tình, nhiều kinh nghiệm thực tế.

Chào mừng bạn đến với Khoa CNTT- Trường CĐCN Huế.

Địa chỉ liên hệ

Khoa Công nghệ Thông tin
Tầng 1, Xưởng II, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 70 Nguyễn Huệ - TP Huế
Điện thoại: 054-3827323; Email: khoacntt@hueic.edu.vn