Giới thiệu về Khoa Điện tử viễn thông

 

Khoa Điện tử - Viễn thông được nâng cấp từ khoa Điện tử - Tin học của trường Trung học Công Nghiệp Huế ngay sau khi Nhà trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp từ năm 2005. Tiền thân của khoa là Ban Truyền thanh, là sự sát nhập Trường Công nhân Kỹ thuật Truyền thanh của đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bình Trị Thiên vào Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế từ năm 1986.

Từ khi thành lập đến nay khoa đã đào tạo hàng nghìn nhân lực về lĩnh vực Điện tử, Viễn thông từ trình độ Sơ cấp đến Cao đẳng phục vụ nhân lực cho các công ty tại khu vực miền Trung cũng như các vùng trên cả nước. Không ít các cựu học sinh và sinh viên của khoa đã và đang nắm các chức vụ chủ chốt ở các cơ quan và xí nghiệp trên mọi miền của tổ quốc.

Giảng viên của khoa Điện tử - Viễn thông phần lớn có tuổi đời còn trẻ, có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình trong giảng dạy. Tổng số  giảng viên trong khoa hiện nay là 14 người, trong đó có 2 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 8 thạc sĩ, 1 kỹ sư. Đa phần giảng viên học sau đại học ở nước ngoài như Đài Loan, Hàn Quốc; tập huấn bồi dưỡng ở Thái Lan, Úc, Pháp, Nhật... Số còn lại tốt nghiệp từ các trường đại học kỹ thuật uy tín của Việt Nam.

Khoa Điện tử - Viễn thông hiện đang có hai bộ môn là Điện tử Công nghiệp và Điện tử Viễn thông. Khoa đang sở hữu các trang thiết bị hiện đại, phù hợp thực tế, luôn được cập nhật và đồng bộ đảm bảo đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành CNKT Điện tử - Truyền thông của các hệ Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng liên thông; ngành Điện tử công nghiệp hệ Cao đẳng nghề và Công nghệ kỹ thuật Điện tử-Viễn thông hệ Trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài ra, từ năm học 2015-2016 khoa có thêm chuyên ngành CNKT Thiết kế Vi mạch cho hệ Cao đẳng chuyên nghiệp nhằm đào tạo nhân lực cho lĩnh vực Thiết kế Vi mạch, là một lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay.

Khoa Điện tử - Viễn thông luôn cập nhật, cải tiến chương trình; chú trọng nâng cao kỹ năng thực hành của sinh viên với mong muốn cung cấp cho sinh viên đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc đáp ứng được yêu cầu công việc chuyên môn sau khi ra trường.