Chi tiết

Triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Ngày 16/5/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Hội Cấp Thoát nước Việt Nam đã có phiên họp với Lãnh đạo HueIC về việc triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải tại HueIC.
Đây là Chương trình đào tạo hợp tác được thực hiện dựa trên bộ tiêu chuẩn nghề nghiệp của Đức và được điều chỉnh phù hợp với điều kiện Việt Nam. Điểm đặc biệt của Chương trình là tất cả các đối tác bao gồm HueIC, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam cũng như các công ty cấp thoát nước đã cùng nhau phát triển, xây dựng chương trình đào tạo.
Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp là chìa khóa để đảm bảo chất lượng và tính thực tiễn trong đào tạo, giúp học viên tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững và cải thiện môi trường tại Việt Nam.
Sinh viên được thực hiện thành thục các thao tác với các công trình đặc trưng của ngành, sử dụng các thiết bị thăm dò, thực hiện việc bảo dưỡng, điều khiển công trình, vận hành công trình, lấy mẫu, phân tích, phục vụ công việc sau này. Ngoài ra, 02 sinh viên nữ sẽ được nhận học bổng trị giá 8 triệu đồng cho năm học đầu tiên, 18 sinh viên khác sẽ được nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng khi vào học. Trong suốt quá trình học, các sinh viên theo học sẽ nhận nhiều ưu đãi từ HueIC và GIZ.

Ngày gửi: 17/5/2019
Số người đã xem: 570
Trở lại