Chi tiết

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THCS Thủy Phù

170 học sinh lớp 9 trường THCS Thủy Phù, Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế đã tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp do Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức vào sáng 10/5/2019.

Các học sinh đã được các giảng viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế giới thiệu về các ngành nghề và chương trình đào tạo của Trường, đặc biệt là chương trình 9+ học song song văn hóa và Trung cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS đang triển khai tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Bên cạnh đó, các em đã trực tiếp tham quan, trải nghiệm với sự hướng dẫn của các giảng viên và sinh viên tại các xưởng thực hành thuộc các khoa Cơ khí, Động lực, Nhiệt lạnh – Xây dựng, Điện – Điện tử.

Bạn Trương Viết Nguyên, học sinh lớp 9/5 chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được đến thăm cơ sở thực hành của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Em và các bạn rất ấn tượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và sự đón tiếp, hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo của Trường. Thông qua chương trình, chúng em được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lựa chọn nghề nghiệp và con đường học tập sau khi tốt nghiệp THCS để có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân trong tương lai.

Hiện, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đang tuyển sinh đào tạo hệ Trung cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS 9+. Các em được học song song chương trình Trung cấp và chương trình văn hóa, sau khi tốt nghiệp nhận 02 bằng Trung cấp và THPT, có thể tham gia thị trường lao động hoặc học lên bậc học cao hơn. Đây là xu hướng lựa chọn của nhiều em học sinh tốt nghiệp THCS trong những năm gần đây, thay vì đăng ký vào học tại các trường THPT như trước đây.


Ngày gửi: 10/5/2019
Số người đã xem: 835
Trở lại