Chi tiết

Lựa chọn nghề phù hợp giúp giải quyết các vấn đề xã hội

Ngày 31/3/2019, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình Ngày hội Tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề năm 2019. Hơn 1000 bạn học sinh khối 12 và khối 9 trên địa bàn tỉnh đã tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài tham dự tư vấn, hướng nghiệp chung và tham quan các gian hàng trưng bày và tìm hiểu thông tin tuyển sinh học nghề năm 2019 của các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, hơn 500 bạn học sinh khối 12 đã tham gia chương trình Tour hướng nghiệp Khám phá, trải nghiệm 1 ngày là Sinh viên – Open Day 2019 tại các cơ sở đào tạo của HueIC.

Năm 2019, HueIC tuyển sinh 25 ngành bậc Cao đẳng với 1.165 chỉ tiêu, 8 ngành bậc Trung cấp với 600 chỉ tiêu. Với mục tiêu đào tạo theo nhu cầu thị trường, các chương trình đào tạo của HueIC được thiết kế dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia trong các lĩnh vực, gắn lý thuyết với thực hành và thực tế để đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội.  Theo thống kê 2018, tỷ lệ việc làm đúng ngành của sinh viên các ngành kỹ thuật đạt trên 86%.

Các em học sinh đã trực tiếp tham quan các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, tham gia các hoạt động giao lưu và trải nghiệm tại các cơ sở đào tạo của trường. Thông qua hoạt động, các bạn có nhận thức cụ thể, thực tế hơn về các ngành nghề đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất… của HueIC, từ đó lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp phù hợp để đăng ký học trong tương lai.

Ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Lựa chọn nghề phù hợp giúp giải quyết các vấn đề xã hội. Các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, trong đó HueIC - là một trong những đơn vị uy tín và thương hiệu về đào tạo nghề lĩnh vực kỹ thuật – giúp cho học sinh sau khi tốt nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình tạo dựng tương lai.

Bạn Nguyễn Hữu Gia Huy, học sinh lớp 12B10, trường THPT Phú Bài chia sẻ: Em sẽ chọn nghề theo sở trường và điều kiện của bản thân. Em hy vọng mình sẽ lựa chọn được môi trường học tập tốt. Sau khi tham gia Tour hướng nghiệp tại HueIC hôm nay, em đã có cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn về các ngành nghề đào tạo của trường. Với ấn tượng HueIC mang lại, em sẽ ưu tiên lựa chọn đăng ký dự tuyển vào HueIC sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.


Ngày gửi: 31/3/2019
Số người đã xem: 398
Trở lại