Chi tiết

Hội trại giao lưu văn hóa Asean – HueIC 2019

Từ ngày 25 đến 29 tháng 3 năm 2019, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã tổ chức thành công chương trình Hội trại giao lưu văn hóa Asean – HueIC lần thứ 5. Đây là chương trình được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại HueIC.

Hội trại lần này có sự tham gia của 8 trường, trong đó có 4 trường ở Huế và 4 trường Thái Lan.Các trường Thái Lan tham gia hội trại gồm: CĐ Khemarat, Ubonratchathani, Amnat Chareon, Trakarn Phutphon, số lượng đoàn Thái 8 giáo viên, 27 sinh viên.

Các trường Việt Nam tham gia: HueIC, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Chí Diểu, THCS Thống Nhất.

Các hoạt động của hội trại được diễn ra ở HueIC, Bãi biển Thuận An, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định, Đại Nội Huế. Các học sinh, sinh viên của 2 nước Việt Nam, Thái Lan đã cùng nhau tham gia các hoạt động của hội trại xoay quanh chủ đề tìm hiểu, giao lưu văn hóa, ngôn ngữ; rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian; các hoạt động đội nhóm về bảo vệ môi trường biển và thử thách dọn rác trên bãi biển.

Thông qua Hội trại, các bạn trẻ 2 nước có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, nâng cao kỹ năng, hiểu biết cho sinh viên, học sinh các trường tham gia. Theo Ban tổ chức, Quy mô tổ chức của hội trại ngày một phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hy vọng rằng với mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa HueIC và các trường Cao đẳng tại Thái Lan, chương trình sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.


Ngày gửi: 29/3/2019
Số người đã xem: 351
Trở lại