Chi tiết

Doanh nghiệp trả lương cho sinh viên đi thực tập tốt nghiệp

Sáng 3/3/2019, 44 SV khoa Cơ khí - trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đi thực tập tốt nghiệp tại Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, tỉnh Hậu Giang do Công ty Cổ phần Lilama 69 -1 thi công. Đây là kết quả của quá trình hợp tác giữa khoa Cơ khí - trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) và công ty Cổ phần Lilama 69 -1 trong quá trình đào tạo.

Các sinh viên được cử đi thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp đợt này thuộc khóa 16CD và 16 CN. Theo thỏa thuận giữa Nhà trường và doanh nghiệp, các sinh viên thực tập tốt nghiệp được hưởng lương 180.000đ/8h làm việc mỗi ngày tại công trường. Ngoài ra, công ty còn bố trí chỗ nghỉ, đảm bảo chế độ ăn hằng ngày, trang bị bảo hộ lao động và chịu chi phí bảo hiểm đối với các sinh viên thực tập của trường. Công ty cũng chi trả các khoản tăng ca, làm thêm giờ vào thứ 7, Chủ nhật và các khoản thưởng như nhân viên của công ty đối với các sinh viên thực tập. Thu nhập bình quân của mỗi sinh viên khi thực tập từ 4.000.000 - 4.700.000VNĐ/tháng.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Anh – Trưởng khoa Cơ khí, HueIC cho biết: Khoa Cơ khí luôn hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và tuyển dụng. Sinh viên khoa Cơ khí được đào tạo bài bản, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập, các sinh viên được các công ty, doanh nghiệp bố trí làm việc đúng chuyên môn đào tạo, được trả lương và các chế độ khác. Sau khi thực tập, hầu hết các sinh viên của khoa đều được tiếp nhận vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với mức lương khá cao.

Trong quá trình thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp, Khoa Cơ khí cử giảng viên của khoa bám sát các đoàn tại các doanh nghiệp, cùng với công ty trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình thực tập của sinh viên. Sau khi thực tập, sinh viên được công ty đánh giá kết quả thực tập, làm cơ sở để Khoa đánh giá và đề xuất xét tốt nghiệp cho sinh viên theo quy chế đào tạo.


Ngày gửi: 5/3/2019
Số người đã xem: 479
Trở lại