Chi tiết

HueIC tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Nghiên cứu và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

HueIC là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh. Thời gian qua, Nhà trường đã triển khai thành lập Trung tâm Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tổ chức các chương trình, hội thảo, các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung và Tây nguyên. Nhà trường cũng đã đưa kỹ năng Khởi nghiệp vào giảng dạy cho sinh viên, với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ các bạn trẻ sớm hình thành và phát triển định hướng sáng tạo, khởi nghiệp ngay từ trên ghế Nhà trường. Thông qua các hoạt động phong phú, HueIC đã có những đóng góp tích cực vào phong trào Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của tỉnh và khu vực, một số doanh nghiệp đã trưởng thành từ Vườn ươm khởi nghiệp HueIC và khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

09 sản phẩm sáng tạo của các giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã tham gia triển lãm trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Trí thức trẻ Nghiên cứu và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào sáng nay, 04/12/2018 tại Hội trường Đại học Huế.

Các sản phẩm tham gia triển lãm bao gồm: Mô hình Cánh tay Robot, Hệ thống đèn giao thông không dây thông minh, Các sản phẩm tinh dầu và trà nấm lich chi của nhóm Hard Bee, Tỏi đen Hugar và các hệ thống xử lý khí thải (VGT01), hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ (WT01) của công ty Vietnano. Bên cạnh các sản phẩm sáng tạo của giảng viên và sinh viên HueIC, chương trình còn có sự góp mặt tham gia triển lãm của các nhóm nghiên cứu, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Đại học Huế như: Xưa Handicraft, Home Art store, Creative Tour, Vườn rau sạch của mẹ, Bút gỗ phố núi…

Chương trình thu hút gần 500 cán bộ nghiên cứu, giảng viên và các bạn trẻ là các sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học khu vực Huế. Tiến sĩ Nguyễn Hữu Chúc – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp HueIC cũng đã có tham luận trao đổi với chủ đề Khởi nghiệp trong thời đại 4.0: Cơ hội và thách thức. Tại diễn đàn, các sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ liên quan đến vấn đề khởi nghiệp và sáng tạo khoa học công nghệ.

Xác định trí thức trẻ là lực lượng tiên phong trong phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học; đồng thời là chủ nhân biến những ý tưởng sáng tạo, hình thành những doanh nghiệp đi đầu, đón nhận cơ hội của xu thế thời đại, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ hữu ích cho xã hội; Diễn đàn nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng nghiên cứu sáng tạo khoa học và công nghệ, đồng thời thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của trí thức trẻ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.


Ngày gửi: 4/12/2018
Số người đã xem: 514
Trở lại