Chi tiết

Nhà khoa học nữ, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế gặp mặt Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh

Sáng 18/10/2018, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh – đồng chí Phan Ngọc Thọ đã gặp mặt các nhà khoa học nữ trên địa bàn tỉnh với chủ đề: “Phụ nữ với nghiên cứu khoa học và phát triển tài sản trí tuệ”. Tham dự buổi gặp mặt, cùng với 180 nhà khoa học nữ tiêu biểu đang công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế có 03 nữ Tiến sỹ tham gia gồm: TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, TS. Nguyễn Thị Hồng và TS. Võ Thị Kim Tuyền.

Mở đầu buổi gặp mặt, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến tất cả phụ nữ toàn tỉnh Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; đồng thời biểu dương các nhà khoa học nữ của tỉnh đã có những cống hiến xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, làm rạng danh và góp phần rất lớn cho sự phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, có rất nhiều ý kiến của các nữ nhà khoa học đã trăn trở về việc làm thế nào để đưa các kết quả nghiên cứu của mình ứng dụng vào thực tiễn đời sống xã hội và phát triển trở thành sản phẩm hàng hóa thương mại phục vụ cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề xuất với Tỉnh cần có cơ chế, chính sách và xây dựng quỹ khoa học công nghệ để phát triển các giai đoạn tiếp theo của các đề tài nghiên cứu khoa học khi đã có kết quả thử nghiệm, thu hút được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, qua đó phát huy tinh thần sáng tạo và nghiên cứu khoa học của đội ngũ các nhà khoa học vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Thừa Thiên Huế trong thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện trường Cao đẳng Công nghiệp Huế có 219 công chức, viên chức, người lao động, trong đó có 81 nữ, chiếm tỷ lệ 36.98%. Trường có 03 nữ Tiến sĩ, 54 nữ Thạc sĩ, chiếm tỷ lệ 72.83% trong tổng số 81 viên chức, người lao động nữ. Nhà trường thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ viên chức, người lao động nữ trong học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, bố trí công tác, đảm bảo các điều kiện làm việc và tạo môi trường bình đẳng giới trong Nhà trường./.


Ngày gửi: 23/10/2018
Số người đã xem: 656
Trở lại