Chi tiết

Hội thảo Kết nối cầu - cung giữa doanh nghiệp - viện, trường - cơ quan quản lý

Ngày 16 tháng 10 năm 2018, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo Kết nối cầu - cung giữa doanh nghiệp - viện, trường - cơ quan quản lý và Lễ ra mắt Ban đại diện sàn tri thức Novelind Thừa Thiên Huế.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp. Tại buổi lễ các đại biểu đã có cơ hội được cập nhật về các chức năng mới nhất của Sàn Tri Thức Novelind và gặp gỡ giao lưu, tìm kiếm đối tác, mở rộng, hiện đại hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh.

Theo đó, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ sẽ được đăng trực tiếp lên Sàn tri thức Novelind tại địa chỉ www.santrithuc.vn. Novelind sẽ hỗ trợ DN miễn phí với các nội dung cụ thể như: Tư vấn khoa học và công nghệ; Kết nối thông tin về công nghệ, chính sách và nguồn vốn đầu tư; huấn luyện về sở hữu trí tuệ, quản lý công nghệ…

Sàn tri thức Novelind được sáng lập bởi Tiến sĩ Dương Trọng Hải- Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0, được ủng hộ bởi các Bộ, các viện, trường, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và đặc biệt là các nhà khoa học Việt Nam trong và ngoài nước. Sàn tri thức Novelind được trường Đại học Nguyễn Tất Thành bảo trợ  như là một đơn vị khoa học công nghệ Spin-Off Xã hội, một hình thức canh tân công nghệ bậc cao, đặc trưng cho mô hình đại học trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Novelind được kỳ vọng trở thành nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong các lĩnh vực khoa học công nghệ nhằm góp phần nâng cao vị thế, giá trị của các sản phẩm khoa học nước nhà.

Mục tiêu chính của chương trình là khảo sát nhu cầu 100 doanh nghiệp địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời nhằm hình thành các nhóm đại diện Novelind ở tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó tạo liên kết cộng sinh giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm phục vụ kết nối cầu – cung trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện kết nối cầu - cung công nghệ ở 15 tỉnh,thành phố trong 2 tháng cuối năm 2018. Kết quả của việc thực hiện chuỗi sự kiện dự kiến sẽ được chính thức giới thiệu tại Triển lãm cầu - cung công nghệ qua Sàn tri thức Novelind 2019vào tháng 9 năm 2019.


Ngày gửi: 22/10/2018
Số người đã xem: 569
Trở lại