Chi tiết

Lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018

Ngày 28.8, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Microsoft Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên tại khu vực miền Trung”.

Cuộc thi này là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế cấp bách của Việt Nam. Đồng thời cuộc thi hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nên kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 03 miền là: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC); Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP). 

Cuộc thi diễn ra trong trong 4 tháng gồm 4 vòng thi: vòng 1 BTC sẽ chọn ra 24 đội thi vào vòng trong; vòng 2 những đội này sẽ được tham gia các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3. Ở vòng này, các đội được tham gia khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và đưa ra các phương án thực hiện để ban giám khảo lựa 06 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc. 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền Bắc-Trung-Nam. 

 Lễ phát động đã thu hút rất đông các bạn sinh viên tham dự đến từ các trường Cao đẳng và Đại học trên địa bàn Tỉnh. Sau lễ phát động đã diễn ra buổi tọa đàm về hướng nghiệp, khởi nghiệp với sự tham dự của các diễn giả là CEO của các doanh nghiệp lớn cho sinh viên tham dự và các Startup.

Ngày gửi: 29/8/2018
Số người đã xem: 816
Trở lại