Chi tiết

Hội thảo quốc tế: Không gian xanh - Môi trường và Kiến trúc cảnh quan của các địa danh Di sản

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế kết hợp với trường Đại học Bách khoa Marche, Cộng hòa Italia tổ chức Hội thảo quốc tế với tên gọi “Green space: Environment and Landscape architecture of heritage landmarks” (Không gian xanh: Môi trường và Kiến trúc cảnh quan của các địa danh Di sản). Hội thảo đã được tổ chức vào sáng ngày 27/8/2018 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Hội thảo có sự tham gia của các Nhà nghiên cứu, các chuyên gia từ trường Đại học Bách khoa Marche, trường Đại học Genoa  (Cộng hòa Italia), trường Đại học Nông lâm Huế, Đại học Khoa học Huế và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Ngoài ra còn có sự tham gia của các Viện, Phân Viện nghiên cứu, văn hóa, quy hoạch và đô thị đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với 14 bài nghiên cứu chuyên sâu về Công nghệ môi trường, Kiến trúc cảnh quan, các báo cáo viên cùng với các chuyên gia đã trình bày, thảo luận về các vấn đề nổi trội hiện nay về môi trường, kiến trúc tại Huế, tại đầm Cầu Hai, Lăng Cô… Các phương pháp về xử lý môi trường, tu bổ di tích, kiến trúc cảnh quan tổng thể cũng đã được đưa ra nghiên cứu, thảo luận.

Trên kết quả nghiên cứu đã trình bày ở Hội thảo, các Nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục theo đuổi các vấn đề đang nghiên cứu. Dịp này, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và trường Đại học Bách khoa Marche, Cộng hòa Italia đã thảo luận và thống nhất một số nội dung về việc hợp tác giữa hai trường, tiến tới ký kết biên bản hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu.

Ngày gửi: 29/8/2018
Số người đã xem: 460
Trở lại