Chi tiết

Đón tiếp Đoàn công tác của Quốc hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Ngày 4/5/2018, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Quốc hội và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Ông Tạ Văn Hạ - Ủy viên thường trực - Uỷ Ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại trường.

Tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Tám – Vụ trưởng Vụ Cơ sở vật chất và Thiết bị dạy nghề, ông Trần Quốc Huy - Chánh văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, bà Trần Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Giáo dục nghề nghiệp vốn chương trình mục tiêu quốc gia, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Sau khi đi thực tế tại các cơ sở đào tạo của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, đoàn công tác đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Nhà trường về công tác đào tạo nghề và việc triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp.

Thay mặt Nhà trường, TS Cung Trọng Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với đoàn về các chương trình đào tạo nghề; Định hướng, kế hoạch đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tại buổi làm việc, Nhà trường đã có một số ý kiến đóng góp vào việc đưa ra các cơ chế chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, quy định trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đầu tư, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng chuẩn nghề nghiệp, chuẩn hành nghề, rà soát các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia về đào tạo nghề phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và đặc điểm từng vùng, miền.

Ông Tạ Văn Hạ - Ủy viên thường trực - Uỷ Ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo nghề của Nhà trường, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp về công tác đào tạo nghề và việc triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp để tập hợp trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới. 

Ngày gửi: 4/5/2018
Số người đã xem: 572
Trở lại