Chi tiết

Làm việc với Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 20/4/2018, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế do Bà Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghiệp Huế về tình hình thực hiện Nghị quyết số 8h/NQCĐ-HĐND ngày 02 tháng 6 năm 2010 của HĐND tỉnh về Phát triển dạy nghề tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2011 – 2020.

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Cung Trọng Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường và việc thực hiện các chính sách phát triển dạy nghề giai đoạn 2011 – 2015 và từ 2016 đến nay. Mặc dù trong giai đoạn khó khăn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã duy trì, ổn định quy mô đào tạo chính quy và đào tạo nghề ngắn hạn. Với đội ngũ giảng viên có chất lượng và cơ sở vật chất đảm bảo, Nhà trường đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên. Đối với hệ chính quy, Nhà trường đã trang bị cho sinh viên kỹ năng tay nghề, kỹ năng mềm, an toàn và vệ sinh lao động, tin học và ngoại ngữ. Quá trình đào tạo của Nhà trường rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Nhà trường triển khai tốt công tác đào tạo ngắn hạn, tạo nguồn nhân lực tốt, góp phần giải quyết việc làm cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiến sĩ Cung Trọng Cường cũng đã nêu một số kiến nghị, đề xuất của Nhà trường từ thực tế đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh và các chính sách phát triển dạy nghề hiện nay.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận và làm rõ một số nội dung trong chuyên đề. Tổng kết phiên làm việc, Bà Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả hoạt động của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trong thời gian qua, chia sẻ những khó khăn trong công tác tuyển sinh và một số vướng mắc về công tác đào tạo nghề hiện nay, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của trường và sẽ báo cáo với HĐND tỉnh để xem xét, giải quyết./.


Ngày gửi: 23/4/2018
Số người đã xem: 540
Trở lại