Chi tiết

Khai trương Phòng thí nghiệm năng lượng mặt trời

Ngày 17/04/2018, trường Cao đẳng Công nghiệp tổ chức Lễ khai trương Phòng thí nghiệm năng lượng mặt trời do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. Ông Kim Jinoh - Giám đốc KOICA Việt Nam, Ông Đinh Văn Châu - Đại điện lãnh đạo Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương, Lãnh đạo Sở Công Thương Tỉnh Thừa Thiên Huế, các tình nguyện viên KOICA trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, Trường trung cấp Nghề Quảng Trị, Giám đốc trung tâm đào tạo văn hóa Sejong và các cơ quan, công ty Hàn quốc đang đóng trên địa bàn thành phố Huế cùng lãnh đạo và giảng viên khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tham dự buổi lễ khai trương.

Trong những năm vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế  đã nhận tổng cộng  7 tình nguyện viên cao cấp đến từ cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn quốc (KOICA). Đây là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: Xây dựng, Cơ khí, Hóa Môi trường, Công nghệ Thông tin, Điện – Điện tử… Bên cạnh đó, KOICA rất quan tâm ủng hộ cho các dự án nhỏ nhằm hỗ trợ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Phòng thí nghiệm năng lượng mặt trời là dự án của tình nguyện viên Chung Moon Soo  – chuyên gia ngành điện cùng các giảng viên Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng nhau nghiên cứu và thực hiện. Đội ngũ giảng viên và tình nguyện viên đã nỗ lực đề xuất dự án, nghiên cứu và thực hiện gần 1 năm để cho ra đời phòng thí nghiệm năng lượng mặt trời đầu tiên của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, mở đầu cho một bước tiến mới trong việc nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành điện của trường. Hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại cơ sở thứ hai của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế với công suất 5KW. Dự án được hỗ trợ kinh phí phần lớn từ KOICA và  một phần kinh phí đối ứng từ trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.


Ngày gửi: 18/4/2018
Số người đã xem: 540
Trở lại