Chi tiết

"Vietnamese Camp 2018” hội trại giao lưu văn hóa Việt Nam – Thái Lan

Vietnamese Camp 2018 diễn ra trong 5 ngày, từ 17/03/2018 – 21/03/2018, với sự tham gia của 27 giảng viên và sinh viên đến từ 02 trường Cao đẳng Thái Lan, đó là trường Cao đẳng Khemarat và Cao đẳng Kĩ thuật Ubon Ratchathani

Tham gia hoạt động hội trại, sinh viên cả 3 trường được học hỏi và tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, văn hóa, lối sống, cách làm việc của hai nước Việt Nam – Thái Lan. Các sinh viên Thái Lan được tham gia học hỏi các kỹ năng mềm như kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng thiết kế tư duy… Ngoài ra, các bạn sinh viên còn hòa mình vào các sinh hoạt cộng đồng, chơi trò chơi vận động hào hứng… Bên cạnh đó, đoàn đã tham quan các danh lam thắng cảnh của Thừa Thiên – Huế như Đại Nội, Lăng Tự Đức, Chùa Thiên Mụ, Cầu Trường Tiền, Chợ Đông Ba, Lăng Khải Định… và thưởng thức các món ẩm thực đặc sản tại thành phố Huế.

Kết thúc hội trại đoàn sinh viên Thái Lan đã có những kỷ niệm đẹp về thiên nhiên và con người Việt Nam nói chung, Thừa Thiên – Huế nói riêng. Được biết, đây là năm thứ 2, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức thành công hội trại giao lưu văn hóa Việt Nam – Thái Lan Vietnamese Camp. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Tổng cục dạy nghề Thái Lan, kết nối với 13 trường Đông Bắc Thái Lan để đón sinh viên Thái Lan sang tham gia giao lưu với sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Thành công của chương trình lần này là một dấu ấn tốt đẹp trong những chương trình hợp tác quốc tế và giao lưu sinh viên mà trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đang triển khai với các trường Cao đẳng, Đại học khác tại Thái Lan.


Ngày gửi: 22/3/2018
Số người đã xem: 583
Trở lại