Chi tiết

Hội thảo “Ứng dụng khoa học dữ liệu trong phát triển y tế”

Ngày 02/02/2018, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Công ty Medprove đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng khoa học dữ liệu trong phát triển y tế”. Tiến sĩ Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, ông Đào Hiệu – Giám đốc điều hành và Ông Lâm Vĩnh Giang – Giáp đốc Tài chính của công ty Medprove cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tham gia Hội thảo.

Tại Hội thảo ông Đào Hiệu đã trao đổi về tầm quan trọng của việc thu thập, xử lý và phát triển trong y học lâm sàng cũng như các dữ liệu y khoa. Với tốc độ phát triển công nghệ nhanh và nhiều kỹ thuật mới  như hiện nay với nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), học sâu (deep learning), máy học (machine learning), đây sẽ là một ngành rất có tiềm năng trong thời gian tới.

Cũng tại hội thảo, các sinh viên đã tham gia thảo luận sôi nổi về khoa học dữ liệu trong phát triển y tế và đặc biệt quan tâm tới xu hướng của mảng nghiên cứu này trong tương lại đồng thời tìm hiểu cơ hội việc làm cũng như thực tập tại Công ty Medprove. Được biết, trong đợt này công ty Medprove sẽ có phỏng vấn và tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự về Công nghệ phần mềm.

Hiện nay, vai trò của dữ liệu ngày càng quan trọng trong cuộc sống đặc biệt là dữ liệu về y khoa. Việt Nam là đất nước có hơn 90 triệu dân thì việc thu thập, xử lý và phát triển các công cụ về dữ liệu y khoa là một hoạt đông rất lớn và là một thị trường hết sức tiềm năng cho ngành Công nghệ thông tin./.


Ngày gửi: 3/2/2018
Số người đã xem: 452
Trở lại