Chi tiết

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THPT Cao Thắng – Huế

Sáng ngày 28/01/2018, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tổ chức cho 300 em học sinh khối 12 trường THPT Cao Thắng – Huế tham quan, học tập thực tế, định hướng nghề nghiệp tại cơ sở 2 trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Các em học sinh được các thầy cô giáo phụ trách các xưởng thực hành và các anh, chị sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế hướng dẫn, giới thiệu, tham quan các ngành nghề, các phòng thực hành: máy điều khiển tự động CNC, máy gia công kim loại, phòng thực hành mô phỏng điều khiểu số CNC; phòng chẩn đoán ô tô, phòng tháo lắp - sửa chữa, hệ thống khung - gầm; phòng điều hòa hệ thống lạnh, phòng tháo - lắp hệ thống điều hòa không khí, tham quan hội thi tay nghề giỏi của khoa Nhiệt lạnh-Xây dựng; phòng hệ thống điện chiếu sáng; phòng điều khiển PLC.

Qua chuyến tham quan, học tập thực tế này; các em học sinh trường THPT Cao Thắng hiểu được quá trình đào tạo và cơ bản đã định hướng được cho bản thân một ngành nghề phù hợp với năng lực và sự yêu thích của mình, đáp ứng cho nhu cầu phục vụ công việc và định hướng tương lai.

 Chọn trường, chọn nghề đặc biệt quan trọng đối với các em học sinh THPT bởi vì đó cũng chính là sự lựa chọn tương lai của mình. Nếu chọn cho mình một nghề phù hợp, ngoài việc giúp cho mỗi cá nhân đảm bảo cuộc sống vật chất, còn giúp các em có được niềm vui, hạnh phúc và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa để trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiếp tục nhân rộng và triển khai đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

Ngày gửi: 29/1/2018
Số người đã xem: 511
Trở lại