Chi tiết

Dấu ấn của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thừa Thiên Huế năm 2017

Sáng ngày 18/11/2017, tại trường Đại Học Y Dược Huế đã diễn ra lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII – năm 2017. Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao 06 giải nhất, 12 giải nhì, 12 giải ba và 23 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 53 giải pháp đoạt giải trong 6 lĩnh vực. Ban tổ chức cũng khen thưởng 07 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi lần thứ VIII, năm 2017. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế vinh dự được nhận giấy khen của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyên truyền và phổ biến, tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thừa Thiên Huế.

Hội thi năm nay có 104 đề tài đăng ký trên 6 lĩnh vực dự thi  bao gồm, lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông;  Cơ khí  và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường; Y Dược; Giáo dục đào tạo… Hội thi thu hút nhiều cơ quan, sở, ban, ngành, địa phương tham gia. Trong đó, nhiều đơn vị đã tích cực triển khai và thu hút nhiều giải pháp tham gia như: Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế (15 đề tài); Bệnh viện Trung ương Huế (8 đề tài); Trường Đại học Y Dược Huế (8 đề tài); Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế (8 đề tài); Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Huế (8 đề tài);  Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (5 đề tài)...

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế có 2 đề tài đạt giải, trong đó có 1 giải ba trong lĩnh vực Vật liệu, hóa chất và năng lượng thuộc về nhóm của TS. Lê Đại Vương – Phó trưởng Khoa Hóa Môi trường với đề tài Ứng dụng nano bạc trong sản xuất chế phẩm màng bảo quản quả tươi. Ngoài ra, còn có 1 giải nhì với đề tài Chế tạo, sử dụng thí nghiệm hỗ trợ tổ chức dạy học một số kiến thức phần Điện từ học Vật lý lớp 9 Trung học cơ sở của giảng viên ThS. Lê Thị Xuân – khoa Hóa Môi trường phối hợp cùng giảng viên Nguyễn Viết Thanh Minh của trường Cao đẳng Sư phạm Huế trong lĩnh vực giáo dục.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018; đồng thời kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh để giải thưởng thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa và giá trị trong việc sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ./.


Ngày gửi: 27/11/2017
Số người đã xem: 534
Trở lại