Chi tiết

Lãnh đạo trường thăm sinh viên thực tập sản xuất

Ngày 03/4/2017, Tiến sĩ Cung Trọng Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm các em sinh viên khoa Cơ khí, Điện, Nhiệt lạnh đang thực tập sản xuất tại công trình phức hợp Tri Việt – Hội An do công ty SEAREE làm tổng thầu.
Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Quang Vinh - Chỉ huy trưởng công trình - đánh giá cao về năng lực, ý thức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và sự tuân thủ về an toàn lao động của sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế hiện đang làm việc tại công trình. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty cũng rất ấn tượng trước sự quan tâm chăm sóc của các giảng viên và Lãnh đạo trường đối với các sinh viên trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Ông Vinh cho biết, công ty sẽ tuyển chọn các sinh viên của trường để tuyển dụng chính thức sau khi tốt nghiệp.
Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Cung Trọng Cường thay mặt đoàn công tác đã động viên và dặn dò các em sinh viên hoàn thành tốt các nội dung công việc, phát huy hết khả năng và kiến thức, kỹ năng được rèn luyện trên ghế Nhà trường, đồng thời không ngừng học hỏi trong quá trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Lãnh đạo trường cũng bày tỏ sự tin tưởng về kết quả hợp tác giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong quá trình đào tạo, hướng dẫn sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Thực tập tại doanh nghiệp là yếu tố then chốt trong quá trình đào, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực công nghiệp có kỹ năng, có tính kỷ luật, có năng lực sáng tạo và lòng yêu nghề. Trong những năm qua, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đẩy mạnh việc liên kết với doanh nghiệp để lấy ý kiến và phản hồi về quá trình đào tạo, từ đó thay đổi chương trình, gắn đào tạo với thực tập kết hợp sản xuất trong khoảng thời gian từ 3-5 tháng. Sinh viên sau khi thực tập được doanh nghiệp đánh giá và cấp chứng nhận. Với hiệu quả bước đầu từ chương trình hợp tác với doanh nghiệp, nguồn nhân lực do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cung cấp sau khi tốt nghiệp đáp ứng các yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Ngày gửi: 5/4/2017
Số người đã xem: 756
Trở lại