Chi tiết

Sự kiện IPP HARVEST DAY

Sáng ngày 10/3/2017, tại Hà Nội, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam Phần Lan, giai đoạn 2 (IPP 2) đã tổ chức Khai mạc sự kiện IPP HARVEST DAY nhằm điểm qua kết quả của Chương trình và các dự án đổi mới sáng tạo được Chương trình tài trợ, và tổng kết khóa đào tạo các giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT2).
Tại buổi lễ, 35 giảng viên đến từ 12 trường đại học và cơ sở đào tạo của Việt Nam, trong đó có 3 giảng viên đến từ trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là cô Hồ Thị Hạnh Tiên, thầy Nguyễn Hữu Chúc và thầy Cao Quốc đã vinh dự được trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Đây là chương trình thử nghiệm được triển khai trong suốt 6 tháng cuối năm 2016, nhằm hướng tới mục tiêu dài hạn giúp các trường đại học thiết kế và triển khai các khóa đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu và bối cảnh trong nước, hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong khuôn viên các trường đại học, kết nối và lan tỏa văn hóa khởi nghiệp, văn hóa đổi mới sáng tạo từ các trường đại học ra xã hội và cộng đồng.

Đồng thời trong chương trình này, các hoạt động đồng sáng tạo, kết nối mạng lưới hợp tác giữa các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ của dự án IPP từ trước đến nay đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu.

Ngoài ra, trong hoạt động vinh danh các dự án được nhận tài trợ tiếp theo trong năm 2017 này, dự án “Chương trình nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới phát triển bền vững “ của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng với trường Đại học Bách Khoa Đà nẵng và Đại học Nha Trang đã vinh dự được ban quản lý dự án lựa chọn. Đây là dự án duy nhất của miền Trung được nhận tài trợ 100.000 Euro để thực hiện trong năm 2017 cùng với 6 dự án khác trên khắp cả nước nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở miền Trung Việt Nam.

IPP2 là Chương trình hợp tác phát triển giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan, do Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ KH&CN Việt Nam đồng chủ quản. Trong hai năm qua, IPP2 đã đi tiên phong trong thử nghiệm các mô hình mới trong đào tạo, xây dựng năng lực và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Ngày gửi: 12/3/2017
Số người đã xem: 581
Trở lại