Chi tiết

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đạt thành tích cao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ VIII, năm 2016

Sáng 24/12/2016, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ VIII, năm 2016. Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế xuất sắc đạt 02 giải Nhì và 02 giải Ba trên tổng số 04 đề tài của Trường tham dự Giải thưởng năm nay. Các đề tài trên đều được Ban tổ chức xét chọn tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ toàn quốc năm 2016.
Các đề tài của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế bao gồm:
1. Giải nhì:
- Hệ thống tưới phun tự động áp dụng trong nông nghiệp;
- Thiết kế, chế tạo xe lăn đa năng nhằm tăng cường hỗ trợ linh hoạt phục vụ người khuyết tật;
2. Giải ba:
- Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế;
- Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm nano trên cây lạc;
Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu nghiêm túc, chất lượng của các giảng viên Nhà trường. Với những thành tích đạt được, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh nhiều hơn nữa phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ trong toàn Trường nhằm áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào đời sống thực tiễn sản xuất của địa phương và trong khu vực.
Được tổ chức 02 năm một lần, Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Các công trình khoa học công nghệ có chất lượng cao sẽ được Ban tổ chức tuyển chọn các tham gia Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ toàn quốc.

Ngày gửi: 26/12/2016
Số người đã xem: 773
Trở lại