Chi tiết

Gặp mặt cựu quân nhân và trao học bổng Trần Văn Trà năm 2016

Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 22/12/2016, tại Phòng truyền thống, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tổ chức chương trình gặp mặt cựu quân nhân và trao học bổng Trần Văn Trà năm 2016. Thầy giáo Lê Văn Luận – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Phan Gia Tiến - Chủ tịch công đoàn Trường cùng các thầy giáo Lãnh đạo Nhà trường, Hội Cựu chiến binh, quân nhân xuất ngũ và các bạn HSSV được nhận học bổng đã đến tham dự.
Trong dịp này, Nhà trường đã trao 13 suất học bổng Trần Văn Trà cho các quân nhân xuất ngũ, con thương binh đang theo học tại Trường với tổng trị giá 10.000.000đ. Đây là học bổng thường niên do cố Thượng tướng Trần Văn Trà, nguyên Tư lệnh các Lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thành lập trao tặng cho các HSSV của Trường. Thượng tướng Trần Văn Trà ông theo học tại Trường Kỹ nghệ thực hành Huế (nay là Cao đẳng Công nghiệp Huế) khóa 1936 – 1939.
Nhận được học bổng Trần Văn Trà là niềm tự hào của nhiều thế hệ HSSV của Trường. Đây là nguồn động viên to lớn đối với HSSV, giúp các em hiểu và tự hào hơn về truyền thống Nhà trường, ghi nhớ công lao các thế hệ cha anh đi trước; từ đó làm động lực để tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang của Nhà trường.
Thay mặt Hội Cựu chiến binh Trường, thầy giáo Phạm Bá Dũng, Chủ tịch Hội đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 72 năm qua của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong 72 năm qua, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các lực lượng vũ trang đã cùng toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại, những mốc son chói ngời trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Trong thời hòa bình, truyền thống đó được tiếp tục vun đắp, các lực lượng vũ trang, những người chiến sỹ trong thời hòa bình tiếp tục công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng lực lượng tinh nhuệ nhằm giữ vững nền độc lập, tự do của dân tộc. Thầy giáo Phạm Bá Dũng thay mặt Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã kêu gọi các cựu quân nhân đang công tác và học tập tại Trường tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tiếp tục phát huy vai trò, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng lớn mạnh./.

Ngày gửi: 23/12/2016
Số người đã xem: 522
Trở lại