Chi tiết

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) - chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện; Với ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 03 miền là: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP); Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Cuộc thi diễn ra trong trong 4 tháng gồm 4 vòng thi hấp dẫn:

· Vòng 1 (18/8 – 12/10): Vòng đơn. Các nhóm đăng ký dự thi; tổ chức 03 lễ khai mạc cuộc thi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ban giám khảo chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2.

· Vòng 2 (17/10 - 03/11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và Hồ Chí Minh cho top 24 để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

· Vòng 3 (04/11 – 25/11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và Hồ Chí Minh cho top 12 để Ban giám khảo chọn ra top 06 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc.

· Vòng 4 (26/11 – 22/12): Kết nối các đội thi với các cố vấn và chung kết toàn quốc tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc (2 đội thi miền Bắc, 2 đội thi miền Nam và 2 đội thi miền Trung) cùng nhau tranh tài để trở thành quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị của chương trình. Ngoài giải thưởng được trao tại cuộc thi, kết thúc cuộc thi, 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền (miền Bắc: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) - Trường Đại học Ngoại Thương; miền Trung: Trung tâm Đổi mới sáng tạo - Trường CĐ Công nghiệp Huế (HueIC Innovation Hub), Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator); miền Nam: Khu Công nghệ phần mềm (ITP) - Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), thời gian ươm tạo theo quy định của từng vườn ươm. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng (CoPLUS) sẽ lựa chọn 2 đội thi bất kỳ đã tham gia cuộc thi để hỗ trợ ươm tạo sau khi cuộc thi kết thúc. 

              Lễ phát động cuộc thi tại khu vực miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 28/8/2018 với đơn vị thực hiện trực tiếp là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Tại Lễ phát động sẽ diễn ra buổi tọa đàm về về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp với sự tham dự của diễn giả là các chuyên gia, CEO của các doanh nghiệp với hơn 300 sinh viên và các Startup.

 

ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ:

•         Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

•         Microsoft Việt Nam

•         Trường Đại học Ngoại thương

 

ĐƠN VỊ THỰC HIỆN:

•         Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

•         Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP

•         Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA:

•         Link đăng ký cho nhóm: bitly.com/vsic2018

•         Link đăng ký cho cá nhân: bitly.com/vsic2018-canhan

 

-----------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại khu vực miền Trung, vui lòng liên hệ:

Email: cqhai@hueic.edu.vn

ĐT: 0935.775.390 (Mr.Hải - Trường CĐ Công nghiệp Huế)


Ngày gửi: 16/8/2018
Số người đã xem: 656
Quay lại