Chi tiết

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Sáng 29/9, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Dung cùng đại diện lãnh đạo các sở Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã đến tham dự buổi lễ. Năm nay, trường đón 1.100 tân sinh viên nhập học ở các ngành Cơ khí, động lực, điện - điện tử, nhiệt lạnh - xây dựng, công nghệ hoá - môi trường, công nghệ thông tin - truyền thông, kinh tế - ngoại ngữ - du lịch với 20 ngành cao đẳng và trung cấp.

Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng tại Hội trường D1. Ngay sau Lễ khai giảng là các hoạt động hưởng ứng của sinh viên các khoa. Trước đó, tối 28/9 trường cũng đã tổ chức đêm nhạc hội chào đón Tân sinh viên và những hoạt động đồng hành cùng sinh viên khác.

Được thành lập từ năm 1899, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong 3 trường dạy nghề đầu tiên của cả nước; góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo, hỗ trợ việc làm cho người học và đã đạt được các kết quả đáng khích lệ. Mặc dù còn nhiều khó khăn và bất cập trong cơ cấu ngành nghề, việc làm của xã hội hiện nay, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế vẫn cố gắng giữ ổn định công tác tuyển sinh. Nhà trường đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên, học sinh trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường chú trọng việc định hướng nghề nghiệp ngay sau khi nhập học; tích cực triển khai chương trình hợp tác doanh nghiệp và triển khai các dự án nâng cao năng lực cho giảng viên, sinh viên; góp phần giúp người học tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng làm việc và đặc biệt khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong diễn văn khai giảng năm học 2018 - 2019, Tiến sĩ Cung Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế khẳng định: Nhà trường luôn thực hiện phương châm thực học - thực làm  mục tiêu sinh viên, học sinh của trường sau khi tốt nghiệp phải khẳng định vị trí công việc, khẳng định chuyên môn; lập nghiệp và đóng góp cho xã hội. Thầy Hiệu trưởng cũng cam kết Nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ vì mục tiêu trên, đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ học tập rèn luyện bản thân trong thời gian học tại trường 

Nhân dịp này trường đã trao 27 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 13,5 triệu đồng. Số tiền trao học bổng được hỗ trợ từ các doanh nghiệp: Ngân hàng Viettink bank - chi nhánh Huế, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty Bảo Việt, Công ty Minh Lâm và cựu học sinh của trường - Ông Võ Văn Kinh.

Năm học 2018 - 2019 là năm học bản lề để trường Cao đẳng Công nghiệp Huế chuẩn bị kỷ niệm 120 ngày thành lập trường vào năm 2019 (12/9/1899 - 12/9/2019). Với sự cố gắng và quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và đoàn thể dưới sự chỉ đạo Đảng bộ nhà trường, sự ủng hộ và tạo điều kiện của Chính phủ, Bộ Công Thương và các cấp chính quyền địa phương, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ đạt được nhiều kết quả tốt trong năm học 2018-2019./.

Ảnh: Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tiến sĩ Cung Trọng Cường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nhấn chuông khai giảng năm học 2018 - 2019


Ngày gửi: 29/9/2018
Số người đã xem: 606
Trở lại