Chi tiết

Học sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp tham quan, thực tế doanh nghiệp

Từ ngày 22/8 đến ngày 25/8/2017, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức cho 185 học sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp khóa 17TC-B tham quan thực tế sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đoàn đã đến tham quan, thực tế tại Khách sạn Festival; Khách sạn Duy Tân; Khách sạn Midtown; Công ty Huyndai; Công ty Huetronic…

Tại các đơn vị đến tham quan, thực tế, các học sinh được tìm hiểu mô hình hoạt động của một doanh nghiệp, cách thức vận hành và vị trí từng công việc, từ đó giúp các em nhận thức và định hướng công việc trong tương lai, đồng thời tăng cường lòng yêu nghề trong quá trình học tập ngay từ khi mới nhập học.

Đây là năm thứ 3 nhà trường tiến hành tổ chức cho sinh viên khóa mới tham quan doanh nghiệp và triển khai cho học sinh hệ Trung học cơ sở. Đây là chương trình học tập song hành tiên tiến dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Chương trình học văn hóa tinh gọn gồm các môn Toán, Lý , Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa với các kiến thức cần thiết cho học sinh có đầy đủ nhận thức về tự nhiên xã hội. Phần kiến thức này giúp các em nhận được chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa và sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia để có bằng tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, học sinh được học chuyên ngành gồm những kỹ năng nghề nghiệp tối ưu giúp học sinh sẵn sàng với các công việc tại các công ty, nhà máy trong và ngoài nước. Học sinh được miễn hoàn toàn học phí học chuyên ngành; sau khi hoàn thành chương trình, học sinh được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp.

Với chiến lược đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế xác định hợp tác với doanh nghiệp là yếu tố then chốt trong quá trình đào, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế sản xuất. Nhà trường chú trọng đào tạo nguồn nhân lực công nghiệp có kỹ năng, có tính kỷ luật, có năng lực sáng tạo và lòng yêu nghề. Sinh viên tốt nghiệp ra trường được đảm bảo có đầy đủ kỹ năng nghề, kiến thức văn hóa cơ bản, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học nâng cao trình độ hoặc có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Ngày gửi: 24/8/2017
Số người đã xem: 717
Trở lại