Chi tiết

Chương trình hỗ trợ cộng đồng tại xã Hồng Thượng – A Lưới

Chuyến hành trình thực hiện Chương trình Hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ người dân trên các vùng miền còn khó khăn của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã dừng chân tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để triển khai chương trình Chung tay Vì sự phát triển cộng đồng.

Đoàn công tác gồm các giảng viên và sinh viên các khoa chuyên môn, sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa miễn phí cho hơn 100 xe gắn máy, trên 300 thiết bị điện, điện tử (máy quạt, motor, nồi cơm điện, đèn học sinh, âm ly, tivi, đầu đĩa, tủ lạnh, ấm đun siêu tốc...) trong 3 ngày 4/7 đến 6/7/2017 tại xã Hồng Thượng – A Lưới. Ngoài việc hỗ trợ sửa chữa miễn phí, chương trình còn tài trợ thay mới các thiết bị cơ bản và thay nhớt miễn phí cho người dân với tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng.

Trong đợt này, đoàn đã tập huấn nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin cho các cán bộ của UBND xã trong 2 buổi về kỹ năng lưu trữ thông tin, sử dụng tài nguyên sẵn có để quảng bá, cung cấp thông tin của xã. Ngoài ra, đoàn sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã phối hợp với Xã Đoàn giúp người dân nạo vét kênh mương, thực hiện công trình đào ao thả cá cho người dân, làm vệ sinh môi trường tại chợ Bốt Đỏ.

Nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đoàn đã làm vệ sinh khu tưởng niệm các liệt sỹ của xã, trao 20 suất quà cho các trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và 5 suất quà cho các gia đình chính sách khó khăn tại xã, với tổng giá trị trên 5 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên Chương trình được thực hiện tại một địa bàn miền núi của tỉnh, với tỷ lệ hộ nghèo cao và trên 90% là dân tộc thiểu số. Hoạt động này đã và đang mang lại những ý nghĩa thiết thực, được chính quyền và nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ,góp phần chia sẻ cùng bà con nhân dân giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Được biết, đây là một trong những chương trình của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế hỗ trợ cho xã nghèo Hồng Thượng – A Lưới vươn lên thoát nghèo trong thời gian đến./. 

Ngày gửi: 8/7/2017
Số người đã xem: 897
Trở lại