Chi tiết

Vòng chung kết cuộc thi "Kỹ năng nghề nghiệp thế kỷ 21"

Vòng Chung kết cuộc thi Kỹ năng nghề nghiệp thế kỷ 21 do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, công ty Microsoft Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đồng tổ chức diễn ra tại Hội trường Quốc tế, Khách sạn Mondial, thành phố Huế vào ngày 30/05/2017. 6 thí sinh trong tổng số 128 thí sinh đã xuất sắc vượt qua 02 vòng sơ khảo, bước vào tranh tài ở vòng chung kết.
Đến với vòng chung kết, các thí sinh được chia thành 02 nhóm để dự thi, mỗi nhóm gồm 3 người. Mỗi thí sinh phải thi đấu 2 phần: Phần 1, các nhóm nhận tình huống từ Ban tổ chức và thuyết trình phản biện. Ban giám khảo sẽ chọn nhóm tốt nhất vào Phần 2. Sang phần 2, lần lượt 3 thí sinh trả lời chất vấn của Ban giám khảo hoặc khán giả. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo trao giải Nhất cho Cù Thị Tâm, trường Đại học Y Dược - ĐH Huế; giải Nhì thuộc về Nguyễn Hoàng Hà, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Nguyễn Thị Thanh Quý, trường đại Khoa học - ĐH Huế đạt giải Ba. Ngoài giải thưởng tiền mặt, Ban tổ chức còn trao chứng nhận đạt giải và tổ chức đào tạo, huấn luyện các nhóm kỹ năng cần thiết cho thí sinh tham gia vòng chung kết.
Ngoài ra, trong buổi chung kết, đại điện các đơn vị (VCCI, Microsoft và các doanh nghiệp) đã có các phần nói chuyện về kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong thời đại mới.
Cuộc thi “Kỹ năng nghề nghiệp thế kỷ 21” là sân chơi trí tuệ, bổ ích, lần đầu tiên được tổ chức giành cho sinh viên năm cuối các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp vừa và nhỏ"./.

Ngày gửi: 1/6/2017
Số người đã xem: 694
Trở lại