Chi tiết

Khai trương Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới LinkTeQ - HueIC

Ngày 06/10/2016, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới LinkTeQ - HueIC. Trung tâm là kết quả của sự hợp tác giữa Nhà trường và Công ty TNHH LinkTeQ - một trong những đơn vị thi công, phát triển các dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực Truyền hình – Viễn thông hàng đầu của cũng như khu vực miền trung.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Tiến sĩ Cung Trọng Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tin tưởng với công nghệ ứng dụng mà Công ty TNHH LinkTeQ đang triển khai, kết hợp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đã nghiên cứu lâu năm về lĩnh vực viễn thông của nhà trường, trong thời gian sắp tới Trung tâm sẽ có những bước tiến vượt bật trong việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là trong lĩnh vực Truyền hình - Viễn thông sẽ được áp dụng vào các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Trong chương trình lễ khai trương, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Công ty TNHH LinkTeQ đã ký kết biên bản hợp tác giữa hai bên. Theo đó, bên cạnh việc phối hợp thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, Công ty TNHH LinkTeQ còn tài trợ trang thiết bị cho Trường phục vụ công tác nghiên cứu, đào tạo tại Trung tâm, nhận giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Huế đến tham quan, nghiên cứu, học tập thực tế, thực tập tại công ty và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sự hình thành của Trung tâm góp phần đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, đào tạo của giảng viên và sinh viên Nhà trường, cụ thể hóa chiến lược của Nhà trường trong việc hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Truyền hình – Viễn thông./.


Ngày gửi: 10/10/2016
Số người đã xem: 1790
Trở lại