Chi tiết

Nghiệm thu chính thức đề tài cấp Bộ năm 2016

Ngày 16 tháng 3 năm 2017, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế kết hợp với Vụ khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương tổ chức nghiệm thu chính thức đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ năm 2016.
Đại diện cho Bộ Công Thương đến tham dự và nghiệm thu đề tài năm nay có Ông Trần Minh – Phó Vụ trưởng, Ông Nguyễn Đức Vinh Phó trưởng phòng, Vụ Khoa học và Công nghệ. Hội đồng nghiệm thu gồm các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực vật liệu như: PGS.TS Phan Đình Giớ, PGS.TS Võ Duy Dần, TS. Trương Văn Chương, PGS.TS. Võ Thanh Tùng…
Năm 2016, Trường có 1 đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ: Đề tài “ Chế tạo thiết bị phát sóng siêu âm công suất lớn từ vật liệu áp điện PZT - PMSN và ứng dụng trong công nghiệp tẩy rửa” do Tiến sĩ Lê Đại Vương – Phó trưởng khoa Công nghệ Hóa – Môi trường làm chủ nhiệm đề tài.
Theo kết quả đánh giá của hội đồng nghiệm thu, đề tài có tính ứng dụng cao. Những kết quả nghiên cứu của đề tài đã góp phần thúc đẩy việc việc ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất, giúp nâng cao hiệu quả tẩy rửa trong công nghiệp, giảm chi phí đầu tư. Ngoài việc áp dụng cho tẩy rửa cho các loại vật liệu sắt thép, đề tài có thể ứng dụng tẩy rửa cho các vật liệu khác như thủy tinh, sợi vải….
Ông Trần Minh - Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương đề nghị chủ nhiệm đề tài hoàn thiện, nâng cấp thiết bị máy phát sóng siêu âm để thương mại hóa sản phẩm và cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.
Với việc đầu tư nghiêm túc và có định hướng, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trong những địa chỉ có uy tín trong công tác nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn sản xuất cũng như đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Ngày gửi: 20/3/2017
Số người đã xem: 639
Trở lại